Thư chúc mừng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN và 117 năm truyền thống

Tin tức 11/12/2023
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN và 117 năm truyền thống, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi thư chúc mừng ĐHQGHN. Cổng Thông tin điện tử ĐHQGHN xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Các thày giáo, cô giáo, cán bộ viên chức và các em học sinh, sinh viên thân mến,
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội và 117 năm truyền thống, tôi thân ái gửi tới Ban Giám hiệu, các thày giáo, cô giáo, cán bộ viên chức, các em học sinh, sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội qua các thời kỳ những tình cảm chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Kế thừa và tiếp nối 117 năm truyền thống từ Đại học Đông Dương (năm 1906), Trường Đại học Việt Nam (năm 1945) và Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (năm 1956), sau 30 năm phấn đấu xây dựng và phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội đã không ngừng nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu xuất sắc, trở thành trung tâm đào tạo đại học và nghiên cứu khoa học đa ngành lớn, có vị trí đặc biệt quan trọng hàng đầu của đất nước, được quốc tế đánh giá và xếp hạng cao, có vai trò nòng cốt và đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.
Nhân dịp này, tôi xin thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước và với tình cảm cá nhân ghi nhận, chúc mừng, biểu dương và cảm ơn Đại học Quốc gia Hà Nội về những kết quả đã đạt được trong những năm qua, nhất là từ khi thuyên chuyển trụ sở chính lên khu đô thị mới tại Hòa Lạc.
Như chúng ta đã biết, Nghị quyết số 45-NQ/TW của Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới đã đề ra nhiệm vụ tập trung xây dựng cơ chế, chính sách đột phá và đầu tư nguồn lực để phát triển cơ sở giáo dục đại học đạt trình độ tiên tiến, trong đó Đại học Quốc gia Hà Nội được xếp hạng trong nhóm 500 đại học hàng đầu thế giới vào năm 2030. Vì vậy, tôi tin tưởng và mong rằng tập thể thày và trò Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ phát huy trí tuệ, lòng nhiệt huyết, niềm đam mê và sức sáng tạo để hoàn thành thắng lợi mục tiêu nêu trên.
Chúc Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục giữ vững vị thế hàng đầu quốc gia, từng bước vươn lên trên bản đồ các đại học hàng đầu Châu Á và thế giới; sớm xây dựng thành công Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc thông minh, hiện đại, bền vững, ngang tầm khu vực.
Thân ái,
Nguyễn Phú Trọng                           
Tổng Bí thư                                  
Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Tin tức liên quan

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.