12 nhà giáo của ĐHQGHN được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú

Tin tức 03/07/2024
Ngày 27/6/2024, Chủ tịch nước Tô Lâm đã kí quyết định số 612/QĐ-CTN phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” và Quyết định số 613/QĐ-CTN phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” cho các cá nhân có công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc.
Theo đó, ĐHQGHN có 1 nhà giáo vinh dự được nhận danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” và 6 nhà giáo vinh dự được nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

NGND GS.TS Mai Trọng Nhuận (thứ bảy từ trái sang) tại Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN và 117 năm truyền thống
Danh hiệu Nhà giáo Nhân dân:
1.     GS.TS Mai Trọng Nhuận, nguyên Giảng viên cao cấp, nguyên Giám đốc ĐHQGHN
Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú:
1.     GS.TSKH Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN
2.     TS Lê Công Lợi, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN
3.     TS. Tôn Quang Cường, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Giáo dục, Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN
4.     GS.TS Nguyễn Qúy Thanh, Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN
5.     PGS.TS Lê Trung Thành, Hiệu trưởng Trường Quốc tế, ĐHQGHN
6.     PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật, ĐHQGHN
* Trước đó, ngày 25/12/2023, Chủ tịch nước cũng đã kí quyết định số 1582/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” cho 1031 nhà giáo, trong đó có 5 nhà giáo thuộc ĐHQGHN gồm:
1.     PGS.TS Nguyễn Thị Hà, Giảng viên cao cấp Khoa Môi trường, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN
2.     PGS.TS Nguyễn Mạnh Khải, Trưởng Khoa Khoa Môi trường, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN
3.     GS.TS Nguyễn Đình Thành, Giảng viên cao cấp Khoa Hóa Học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN
4.     GS.TS Nguyễn Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN
5.     PGS.TS Nguyễn Quang Huy, Giảng viên cao cấp Khoa Sinh học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.