Tập huấn TOT cho nữ lãnh đạo, quản lý của trường ĐH Hà Tĩnh

Tin tức hoạt động dự án 28/01/2024

Trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực cho nữ lãnh đạo cơ sở giáo dục đại học hướng tới chuyển đổi số và toàn cầu hóa” do Hội đồng Anh tài trợ, trong 02 ngày 27 và 28 tháng 1 năm 2024, Câu lạc bộ Nhà Khoa học ĐHQGHN – VSL đã phối hợp với trường ĐH Hà Tĩnh tổ chức tập huấn cho hơn 50 nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý của trường.

Tham dự khóa tập huấn, về phía trường ĐH Hà tĩnh có TS Đoàn Hoài Sơn - Hiệu trưởng, TS Hồ Thị Nga và TS Trần Thị Ái Đức - Phó Hiệu trưởng và các cô giáo, nhà khoa học, nữ lãnh đạo, quản lý đến từ các đơn vị, phòng ban, khoa, bộ môn của trường ĐH Hà Tĩnh. Về phía VSL, có sự tham gia của PGS.TS Trần Thị Thanh Tú – Phó Chủ tịch VSL, TS Bùi Thị Thanh Hương – Phó Trưởng ban Điều hành VSL, TS Vũ Thị Thanh Nhã – Thành viên Ban Điều Hành, Trưởng Khoa Tiếng Anh, Trường ĐH Ngoại ngữ và TS Phan Đăng Khoa, Viện Công nghệ Thông tin, thành viên chủ chốt dự án, đã chia sẻ về các hoạt động của dự án, đặc biệt là chương trình đào tạo trực tuyến E-learning qua platform của dự án. Link Dự án

TS Hồ Thị Nga - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hà Tĩnh phát biểu

Phát biểu khai mạc Tập huấn, TS Hồ Thị Nga đánh giá cao và trân trọng cảm ơn lãnh đạo ĐHQGHN, VSL và Dự án đã dành thời gian chia sẻ các kết quả và hoạt động của dự án đến các cán bộ quản lý của trường ĐH Hà Tĩnh. Đăc biệt các nội dung của E-learning, hội thảo và mạng lưới nữ lãnh đạo của Dự án sẽ chia sẻ, đem lại các tác động trực tiếp để góp phần nâng cao năng lực của nữ lãnh đạo nhà trường.

PGS. TS Trần Thị Thanh Tú chia sẻ về hoạt động của VSL và Dự án

Thay mặt Câu lạc bộ Nhà Khoa học ĐHQGHN, PGS.TS Trần Thi Thanh Tú nhân dịp này đã chia sẻ về kết quả hoạt động của VSL trong 10 năm thành lập, vai trò và đóng góp của VSL trong quá trình phát triển của ĐHQGHN. Dự án này là một trong những sản phẩm của chuỗi các hoạt động Writing Camp của VSL trong năm 2022, là dự án quốc tế đầu tiên do Hội đồng Anh tài trợ cho ĐHQGHN. Việc tổ chức tập huấn, chia sẻ kết quả là một trong những hoat động quan trọng của Dự án.

TS Bùi Thanh Hương trình bày chủ đề “Lãnh đạo nữ với đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp”

TS Bùi Thanh Hương đã chia sẻ về Lãnh đạo nữ với đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ở bậc đại học, từ chính các kinh nghiệm của bản thân trong quá trình tham gia ươm tạo 1 Startup về công nghệ xanh tại ĐHQGHN, gắn kết nghiên cứu, giảng dạy với đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

TS Vũ Thị Thanh Nhã chia sẻ trong buổi tập huấn

TS Vũ Thị Thanh Nhã, với hơn 20 năm nghiên cứu và giảng dạy về ngôn ngữ tiếng anh đã chia sẻ chủ đê “Nâng cao năng lực giảng dạy số cho giảng viên các cơ sở giáo dục đại học: Nghiên cứu trường hợp tại một Khoa đào tạo đại học”. Là một thành viên chủ chốt của dự án, cô Nhã chủ trì trong cấu phần đào tạo trực tuyến và tiên phong đưa công nghê ứng dụng vào giảng dạy ở bậc đại học.

TS Phan Đăng Khoa giới thiệu về về cấu phần E-learning

TS Phan Đăng Khoa đã dành thời gian giới thiệu và hướng dẫn các nữ cán bộ giảng viên, nhà khoa học, lãnh đạo quản lý về cấu phần E-learning với 6 module do các chuyên gia, thành viên chính của dự án xây dự án. Link E-learning

Trao đổi, thảo luận của học viên là nữ lãnh đạo, quản lý của trường ĐH Hà Tĩnh

Các cán bộ nữ nhà khoa học, lãnh đạo quản lý của Trường ĐH Hà Tĩnh rất nhiêt tình trao đổi, thảo luận với các chuyên gia, nhà khoa học của Dự án và mong muốn sẵn sàng tham gia tích cực vào mạng lưới nữ lãnh đạo, quản lý trong cơ sở giáo dục đại học của Dự án. Dự án cam kết sẽ hỗ trợ các nhà khoa học, nữ lãnh đạo, quản lý của trường ĐH Hà tĩnh trong các hoạt động của Dự án, đào tạo, tập huấn và nâng cao năng lực nghiên cứu.

Các Thầy Cô trường ĐH Hà Tĩnh chụp ảnh cùng nhóm Dự án

Tin bài: Thanh Hương

Tin tức hoạt động dự án liên quan