Câu lạc bộ Nhà khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội (VSL) đã tham gia buổi làm việc giữa Hội đồng Anh (BC) và các nhóm triển khai dự án do BC tài trợ

Tin tức hoạt động dự án 04/05/2023

Chiều ngày 22 tháng 3 năm 2023, Câu lạc bộ Nhà khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội (VSL) đã tham gia buổi làm việc giữa Hội đồng Anh (BC) và các nhóm triển khai dự án do BC tài trợ. 
PGS.TS Trần Thị Thanh Tú, Phó Chủ tịch VSL - Chủ nhiệm dự án, đã báo cáo và chia sẻ về công tác triển khai dự án, theo đó BC đã đánh giá rất cao dự án “Nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học hướng tới thời đại chuyển đổi số và toàn cầu hoá”.

Dự án “Nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học hướng tới thời đại chuyển đổi số và toàn cầu hóa” được tài trợ bởi Hội đồng Anh, do Đại học Quốc gia Hà Nội (chủ trì) phối hợp với Trường đại học Coventry (Vương quốc Anh), Trường Đại học Phenikaa, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (Đại học Thái Nguyên) thực hiện. Đối tượng của Dự án là các nữ lãnh đạo trong các trường đại học Việt Nam, bao gồm nữ trưởng khoa, nữ trưởng nhóm nghiên cứu, nữ trưởng phòng, phó hiệu trưởng, hiệu trưởng và phó chủ tịch, chủ tịch hội đồng trường,...

Dự án sẽ cung cấp một chuỗi các hoạt động gồm: các khóa đào tạo, các đối thoại, hội thảo định kỳ và thường niên từ các chuyên gia hàng đầu ở Anh cũng như Việt Nam và các nhà lãnh đạo trong các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam. Ngoài ra, bằng việc xây dựng một nền tảng kỹ thuật số, cung cấp một không gian ảo, Dự án sẽ kiến tạo nên một mạng lưới giữa các nữ lãnh đạo trong CSGDĐH tham gia và trao đổi kiến thức và ý tưởng. Thêm vào đó, các kinh nghiệm và kiến ​​thức trong lĩnh vực số hóa và toàn cầu hóa sẽ được chia sẻ từ các giáo sư đến từ Vương quốc Anh và các nhà lãnh đạo ASEAN và Việt Nam trong mạng lưới để giúp các nữ lãnh đạo nâng cao năng lực để thích ứng tốt hơn với quá trình số hóa và toàn cầu hóa trong Việt Nam hiện nay. Đặc biệt hơn nữa, sau khi tham gia các hội thảo, khóa đào tạo, các thành viên sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch phát triển và nhận được sự hỗ trợ từ các giáo sư và các nhà lãnh đạo tại Vương quốc Anh và Việt Nam để hoàn thiện và thực hiện kế hoạch.


Trong năm 2022, Dự án đã triển khai:

1. Lễ khởi động dự án “Nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học hướng tới thời đại chuyển đổi số và toàn cầu hóa”. Sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Đại học Quốc gia Hà Nội kết hợp trực tuyến trên nền tảng zoom với sự tham gia của gần 100 đại biểu diễn ra vào chiều ngày 20/01/2022.

 


2. Từ ngày 06/7/2022 đến ngày 08/7/2022, Hội thảo với chủ đề “Giáo dục đại học và vai trò của nữ lãnh đạo” sẽ được tổ chức trực tiếp tại Trường Đại học Phenikaa kết hợp với trực tuyến thông qua ứng dụng Microsoft Teams.

 


.

3. Hội thảo quốc tế “Tăng cường kết nối và nâng cao năng lực mạng lưới nữ lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học khu vực ASEAN” được tổ chức với chủ trì của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (TUEBA) – Đại học Thái Nguyên và sự tham gia phối hợp của Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Phenikaa, Đại học Coventry (Vương quốc Anh).

 

Cùng với đó, dự án đang triển khai cấu phần Elearning hỗ trợ nâng cao năng lực cho các nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học về các năng lực như: Chuyên môn, Kết nối/hợp tác và Lãnh đạo Xây dựng được cơ sở dữ liệu về các nhà nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học.

______________________

Để đăng ký tham dự mạng lưới nâng cao năng lực cho nữ lãnh đạo, kính mời quý vị điền thông tin vào link dưới đây: dang-ky-tham-gia-du-an.html 


Tin tức hoạt động dự án liên quan

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.