HỌP ĐỊNH KỲ NHÓM DỰ ÁN "NÂNG CAO NĂNG LỰC NỮ LÃNH ĐẠO TRONG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC HƯỚNG TỚI THỜI ĐẠI CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ TOÀN CẦU HÓA" (GGPVN1.2)

Tin tức hoạt động dự án 21/04/2023

Chiều ngày 21 tháng 4 năm 2023, Câu lạc bộ Nhà khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội (VSL) đã tham gia cuộc họp trực tuyến định kỳ dự án “Nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học hướng tới thời đại chuyển đổi số và toàn cầu hoá”, PGS.TS Trần Thị Thanh Tú, Phó Chủ tịch VSL - Chủ nhiệm dự án, đã chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đại diện các đơn vị phối hợp: PGS. TS. Trần Thị Thanh Tú – Phó Chủ tịch VSL, PGS. TS. Trần Xuân Tú – Viện trưởng ITI, TS. Lê Quang Minh – Phó Viện trưởng ITI, Bùi Thị Hải - Chánh Văn phòng VSL, PGS. TS. Nguyễn Phú Khánh – Phó Tổng Giám đốc, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa (PU), TS. Nguyễn Quốc Đinh – Trưởng phòng, Phòng Hợp tác Đối ngoại, TS. Nguyễn Bích Hồng, Điều phối viên Dự án tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – ĐH Thái Nguyên (TUEBA), Điều phối viên chính của dự án: Hoàng Bảo Ngọc cùng các Điều phối viên ở các điểm cầu.

Cuộc họp rà soát và tổng kết chung các hoạt động đã triển khai. Các hoạt động lớn đã hoàn thành: Kick-off tại VNU, Dialogue tại PU, Network Intro tại TUEBA, E-learning với 6 module. Về cơ bản các hoạt động bám sát kế hoạch, Hội đồng Anh (BC) đã đánh giá cao báo cáo giữa kỳ của Dự án, các hoạt động có hiệu quả, kinh phí sử dụng hợp lý.

PGS. TS. Nguyễn Phú Khánh – Phó Tổng Giám đốc, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa (PU) và Điều phối viên chính của dự án Hoàng Bảo Ngọc trao đổi về hoạt động Training of Trainer (TOT).

Theo đề xuất Dự án sẽ có 3 TOT, TOT thứ 1 triển khai trong giai đoạn xây dựng bài giảng e-learning, là sự kết hợp giữa chuyên gia phía Anh hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn, giảng viên Việt Nam biên soạn bài giảng e-learning, hoạt động này đã đưa vào báo cáo với BC. Dự án TOT thứ 2 (ươm mầm): triển khai e-learning cho các nhà nghiên cứu và quản lý cấp trung của 3 trường tham gia Dự án. Kết quả TOT thứ 2: có 100 lãnh đạo nữ cấp trung từ 3 trường đối tác tham gia khóa đào tạo trực tuyến. Dự án TOT thứ 3 dự kiến khoảng tháng 12/2023, có ý nghĩa lan tỏa ra cộng đồng, 200 nữ lãnh đạo trường đại học Bắc – Trung -  Nam tham gia khóa đào tạo trực tuyến.

Kết thúc cuộc họp, chủ nhiệm Dự án PGS.TS Trần Thị Thanh Tú đã kiểm đếm, đánh giá các kết quả đạt được trong thời gian vừa qua và triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới. Trên cơ sở đã kết luận, các đơn vị phối hợp sẽ chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết cho các nhiệm vụ, chủ động hoàn thành và báo cáo về phía Ban chủ nhiệm dự án./.

Để đăng ký tham dự mạng lưới nâng cao năng lực cho nữ lãnh đạo, kính mời quý vị điền thông tin vào link dưới đây: dang-ky-tham-gia-du-an.html

Tin tức hoạt động dự án liên quan