CƠ CHẾ PHỐI HỢP THỰC HIỆN CÁC ĐỀ ÁN CHIẾN LƯỢC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUỐC GIA

VSL talk 2022 25/10/2022
[MỜI THAM DỰ VSL-TALK 16: CƠ CHẾ PHỐI HỢP THỰC HIỆN CÁC ĐỀ ÁN CHIẾN LƯỢC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUỐC GIA]
Việt Nam là quốc gia nghèo, nhưng các nguồn lực đầu tư cho KH&CN đều manh mún, dàn trải. Tình trạng đó dẫn đến hiệu quả đầu tư thấp, vô cùng lãng phí vừa thiếu kinh phí R&D.
Kế hoạch Ba Đình, là lộ trình phát triển KH&CN Việt Nam đến 2045, đề xuất việc cần có các đề án phát triển KH&CN chiến lược, với mục tiêu rõ ràng, có quy mô lớn tập trung vào các bài toán kinh tế xã hội.
Điều quan trọng nhất là cần có cơ chế phối hợp tốt, được thể chế hóa bằng các văn bản pháp lý. Cơ chế phối hợp gồm: hợp tác doanh nghiệp-trường-viện, kết hợp dân sự-quốc phòng, phối hợp liên ngành, nghiên cứu cơ bản và ứng dụng và cuối cùng là kết hợp các nguồn đầu tư tài chính thông qua việc xác lập sở hữu trí tuệ minh bạch.
Nếu các cơ chế như vậy được thông qua. Việt Nam không thiếu nguồn tài chính cho R&D, phát triển KH&CN.
Đó cũng chính là chủ đề của VSL-TALK 16, trân trọng kính mời quý vị đăng ký tham dự sự kiện tại đây
 (BTC sẽ gửi thông tin tới quý vị qua email đăng ký)
  •  Thời gian: 09:00-11:30 ngày 12/01/2022 (Thứ Tư).
  •  Địa điểm: Tầng 3 Nhà G6, Viện Quốc tế Pháp ngữ - ĐHQGHN, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội và TRỰC TUYẾN qua ZOOM Meeting
  •  Diễn giả: PGS.TS Nguyễn Ái Việt, Nguyên Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin, ĐHQGHN.
Cùng với đó là sự tham gia trao đổi của khách mời: TS. Nguyễn Quân, Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ
GS.TSKH. Trung tướng Phạm Thế Long, Nguyên Giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự.
Sự kiện được điều phối bởi PGS.TS Nguyễn Trần Thuật, Phó Trưởng ban Điều hành CLB Nhà Khoa học ĐHQGHN.
Thông tin chi tiết về diễn giả và khách mời có tại: https://bitly.com.vn/hlgw21
CLB Nhà khoa học ĐHQGHN chào mừng các nhà khoa học, học viên, sinh viên, quý vị trong và ngoài ĐHQGHN đăng ký tham dự và thảo luận với khách mời tại sự kiện.
Trân trọng cảm ơn và rất hân hạnh được đón tiếp quý vị!
--------------------------
Thông tin liên hệ: Mr Đào Văn Huy – ĐT: 0936.081.831, Ms. Ngân Hà– ĐT: 0984 612 388
Email: vnu.vsl@vnu.edu.vn
----------